Giới thiệu về trường


TRƯỜNG THPT PHƯỚC BÌNH- LỊCH SỬ HÌNH THÀNH VÀ PHÁT TRIẾN
Trường THPT Phước Bình có tiền thân là trường Trung học phổ thông bán công Phước Bình, là một trong hai ngôi trường cấp 3 trên địa bàn huyện Phước Long ngày ấy. Ngày 13/11/1995, UBND tỉnh Bình Phước ra quyết định số 4167/QĐ-UB về việc thành lập trường Phổ thông trung học bán công Phước Bình. Trường được đặt địa điểm tại thị trấn Phước Bình, huyện Phước Long, tỉnh Sông Bé (cũ). Lúc bấy giờ trường chỉ có 7 lớp, gồm 5 lớp cấp 2 và 2 lớp cấp 3, vẻn vẹn chỉ 5 giáo viên, 1 Đảng viên sinh hoạt chi bộ ghép cùng chi bộ trường cấp 2 Phước Bình. Cơ sở giảng dạy lúc bấy giờ chỉ là dãy nhà cấp 4 rêu phong, sân đất, mùa mưa đất đỏ dính bùn, mùa nắng bụi tung mờ các dãy lớp. Giáo viên biên chế bấy giờ không đủ, trường phải thỉnh giảng thêm một số giáo viên bên ngoài.
Ngày 11/01/2000, UBND tỉnh Bình Phước ra quyết định số 03/2000/QĐ.UB về việc đổi tên thành trường Phổ thông trung học Phước Bình (sau này thống nhất gọi các trường PTTH là THPT). Hệ công lập bắt đầu từ năm 1999- 2000. Buổi đầu mới chuyển từ hệ “bán công” sang hệ công lập gặp rất nhiều khó khăn, thiếu thốn về cơ sở vật chất, đến cả nỗi mặc cảm với hệ “bán công” của con em người dân trên địa bàn nên nhiều học sinh không đăng kí vào học tại trường.
Năm học 2004-2005, trường được xây dựng cơ sở mới, khang trang hơn, rộng rãi và sạch đẹp hơn, dời ra địa điểm khác cách trường cũ tầm 3km. Đội ngũ giáo viên cũng đã tăng lên đáp ứng đầy đủ nhu cầu giáo dục.
Cũng từ đây, trường THPT Phước Bình như được tiếp thêm nhiều sức mạnh mới, vươn mình lớn dậy, khẳng định vị thế của mình trên bản đồ giáo dục tỉnh nhà. Chất lượng giáo dục được minh chứng qua những thành tích nổi bật về số lượng giáo viên giỏi, học sinh giỏi cấp quốc gia, cấp tỉnh, học sinh giỏi Olympic 30/4 chuyên Lê Hồng Phong TP. Hồ Chí Minh, Olympic mở rộng TP. Hồ Chí Minh, Olympic cấp tỉnh 19/5, thi Khoa học kĩ thuật, Sáng tạo thanh thiếu niên cấp tỉnh, các cuộc thi Văn hóa – văn nghệ, Thể dục thể thao… Bên cạnh đó, tỉ lệ học sinh đậu Đại học – cao đẳng, nhất là những trường Đại học top đầu cũng đã góp phần đưa tên tuổi nhà trường trở thành nơi gửi gắm tin cậy cho con em trên địa bàn thị xã Phước Long và lân cận. Đây cũng trở thành truyền thống của trường THPT Phước Bình về sau, khi tất cả mọi phong trào và thành tích học tập từng bước vững mạnh, năm sau cao hơn năm trước, đứng vào top đầu trong thi đua giữa các trường phổ thông trong tỉnh nhà.
Năm học 2017-2018, trường THPT Phước Bình đã được UBND thị xã Phước Long đầu tư xây cơ sở mới tại Trung tâm hành chính thị xã Phước Long. Hiện tại, ngôi trường khang trang tọa lạc trong khu trung tâm hành chính ở một vị trí đắc địa là nơi học tập - “ngôi nhà chung” của hơn 1.700 em học sinh trên địa bàn.
Năm học 2017-2018, trường THPT Phước Bình được công nhận đạt trường Chuẩn quốc gia. Bên cạnh đó, hằng năm trường THPT Phước Bình nhận được nhiều cờ thi đua, bằng khen, giấy khen… của các cấp, đó là sự công nhận cho quá trình phấn đấu nỗ lực vì sự nghiệp giáo dục của toàn thể cán bộ, giáo viên, công nhân viên trong nhà trường.
Đến nay, năm học 2022-2023, trường có 42 lớp với số lượng hơn 1.700 học sinh, đội ngũ cán bộ, công nhân viên gồm…. người. Chi bộ phát triển được 43 Đảng viên.
Có được sự vững mạnh như hiện tại là công lao của bao thế hệ lãnh đạo, tập thể giáo viên, học sinh và sự đồng lòng của các bậc phụ huynh. Trường THPT Phước Bình vẫn đang tiếp tục chiến lược phát triển sự nghiệp giáo dục của mình, khẳng định chất lượng giáo dục trong top đầu và là cơ sở giáo dục tin cậy đào tạo nhiều thế hệ học sinh có đủ Tài và Đức trên địa bàn thị xã Phước Long.
 
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây