Bình Phước: Trao tặng Bằng khen cho đội viên nhặt được của rơi trả người đánh mất

Thứ ba - 12/11/2019 01:43
Sáng ngày 15/5/2019, Bí thư Tỉnh Đoàn - Chủ tịch Hội đồng Đội tỉnh Trần Quốc Duy trao tặng Bằng khen của Hội đồng Đội tỉnh cho em Nguyễn Thị Yến Nhi học sinh lớp 5a2 trường Tiểu học Tân Thành A, huyện Bù Đốp, tỉnh Bình Phước.
hđôngi20195
hđôngi20195
Trước đó, ngày 03/5, sau khi tan trường, em Nguyễn Thị Yến Nhi nhặt được 4 chỉ vàng cùng sợi dây chuyền vàng (trị giá 20 triệu đồng) trước cổng trường. Ngay sau đó, em Nhi đã báo với gia đình, đồng thời bàn giao tài sản lại cho nhà trường và chính quyền địa phương để tìm và trả lại số tài sản cho chủ sở hữu.

Sau khi xác minh, người đánh rơi số tài sản trên là bà Nguyên Thị Tân (59 tuổi, ngụ ấp Tân Phong, xã Tân Thành, H.Bù Đốp). Được biết bà Tân hành nghề bán vé số dạo, hoàn cảnh khó khăn, già neo đơn, tài sản trên là cả một quá trình bà tích góp để hưởng già.
Với việc làm ý nghĩa của em Nguyễn Thị Yến Nhi, nhân dịp Lễ kỷ niệm 78 năm ngày thành lập Đội thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh (15/5/1941-15/5/2019) và Chương trình thắp sáng ước mơ tuổi trẻ Việt Nam Hội đồng Đội tỉnh đã tổ chức tuyên dương khen thưởng và trao tặng bằng khen cho em.
Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện, Ban Dân vận Huyện ủy và Hội đồng Đội huyện Bù Đốp cũng đã trao giấy khen và có những món quà gửi tới em Nguyễn Thị Yến Nhi để tuyên dương em trong thực hiện tốt phong trào “Người Bù Đốp nói lời hay, làm việc tốt”.
Anh Trần Quốc Duy - Bí thư Tỉnh Đoàn - Chủ tịch Hội đồng Đội tỉnh cho biết: Thông qua việc làm của em Nguyễn Thị Yến Nhi Tỉnh Đoàn và Hội đồng Đội tỉnh mong muốn sẽ có nhiều hơn nữa những đoàn viên, đội viên làm nhiều việc tốt như em Yến Nhi, để từ đó góp phần xây dựng một thế hệ thanh niên “Vừa hồng, vừa chuyên”, xứng đáng là thanh niên thế hệ “Hồ Chí Minh”.
 
Vệc làm của đội viên tiêu biểu Nguyễn Thị Yến Nhi vừa mang tính chất nhân văn sâu sắc vừa là hành động cao đẹp, đáng được khen ngợi và biểu dương. Đồng thời, đây là tấm gương sáng cho các bạn đoàn viên, đội viên, thiếu nhi học tập và noi theo.

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây