Ngoại khóa chương trình " An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai”

Thứ ba - 12/11/2019 01:44
Ngày 09/9/2019 trường THPT Nguyễn Du phối hợp cùng Sở GD và ĐT Bình Phước, Công ty Honda Dung Vượng tổ chức hoạt động ngoại khóa tuyên truyền về an toàn giao thông cho cán bộ, giáo viên và học sinh nhà trường nhân dịp đầu năm học mới.
ATGTNDU20191
ATGTNDU20191
Tại buổi ngoại khóa, ông Trần Văn Mức - Phó Đội trưởng Đội tuyên truyên CAGT tỉnh Bình Phước đã phổ biến, hướng dẫn Luật Giao thông đường bộ như: việc sang đường, đi bộ an toàn; không được chở quá số người quy định trên các phương tiện giao thông; chấp hành đội mũ bảo hiểm theo quy định và đội mũ bảo hiểm đúng cách. Công ty Honda Dung Vượng đã hướng dẫn các em cách tham gia giao thông an toàn bằng các câu hỏi trực tiếp với những phần quà đầy ý nghĩa.

Thông qua buổi tuyên truyền nhằm cung cấp cho học sinh những kiến thức cơ bản về Luật Giao thông đường bộ, giúp các em nâng cao ý thức chấp hành pháp luật. Đồng thời, là một tuyên truyền viên tích cực nhắc nhở người thân trong gia đình, khu phố tham gia giao thông đúng quy định, phòng ngừa tai nạn giao thông.


Trong những năm học qua, bên cạnh nâng cao chất lượng dạy học và giáo dục đạo đức cho học sinh, Trường THPT Nguyễn Du luôn chú trọng công tác tuyên truyền về an toàn giao thông cho đội ngũ cán bộ, giáo viên và học sinh. Đặc biệt, giáo dục pháp luật về an toàn giao thông được lồng ghép vào các bài học chính khóa trong môn học giáo dục công dân và các hoạt động ngoại khóa như: buổi chào cờ, hoạt động ngoài giờ lên lớp, sinh hoạt Đoàn…


Cuối buổi, Ban Giám hiệu và Đoàn Thanh niên tổ chức cho đại diện các chi đoàn ký cam kết: Không vi phạm luật Giao thông đường bộ, không vi phạm bạo lực học đường, không vi phạm nôi quy, quy định của Nhà trường.


Một số hình ảnh trong buổi ngoại khóa:


Ông Hà Tuấn Kiệt - Hiêu trưởng nhà trường, trao phần thưởng cho học sinh trả lời xuất sắc câu hỏi

Ban Giám hiệu và Đoàn Thanh niên tổ chức cho đại diện các chi đoàn ký cam kết

Học sinh thực hành mô phỏng lái xe an toàn

Ông Phạm Thanh Hải - Phó hiệu trưởng nhà trường trao phần thưởng cho học sinh trả lời suất sắc câu hỏi

Toàn cảnh buổi sinh hoạt

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây