Nhà Giáo ưu tú Trần Thị Hiển tâm huyết và trách nhiệm với nghề giáo

Thứ ba - 12/11/2019 01:40
55 tuổi đời và 23 năm tuổi nghề, cô giáo Trần Thị Hiển, giáo viên trường tiểu học tân phú thành phố Đồng Xoài luôn gắn bó và cống hiến cho sự nghiệp giáo dục. Với nhiệt huyết, tận tâm, trách nhiệm trong công việc, luôn gần gũi, giúp đỡ đồng nghiệp, luôn được đồng nghiệp, các em học sinh và nhiều phụ huynh yêu mến, quý trọng…cô Trần Thị Hiển đã được Chủ tịch nước phong tặng danh hiệu “nhà giáo ưu tú”.
Nhà Giáo ưu tú Trần Thị Hiển tâm huyết và trách nhiệm với nghề giáo
Luôn tạo cho học sinh sự hứng thú, vui vẻ và tươi mới trong mỗi tiết học
Bước sang tuổi 55 và có lẽ đây là năm cuối cùng cô Trần Thị Hiển cô gắn bó với bảng đen, phấn trắng. 23 năm trực tiếp đứng lớp, tóc đã điểm bạc cô Hiển đã chứng kiến sự trưởng thành ra trường của biết bao thế hệ học trò. Nhưng chứng kiến giờ dạy  của cô chúng tôi vẫn cảm nhận được sự nhiệt huyết, tận tâm và đầy trách nhiệm của cô với các học trò của mình.
Chia sẻ về phương pháp giáo dục và tâm huyết nghề nghiệp của mình, cô hiển cho biết “là một giáo viên, tôi luôn quan niệm trong giảng dạy quan trọng nhất không chỉ là dạy các em học sinh những kiến thức ở trong sách bằng những chương trình, giáo án mà hơn thế nữa, mỗi tiết học, mỗi giờ lên lớp phải tạo ra không khí vui vẻ, sự tươi mới cho các em. Đặc biệt là các em học sinh ở lứa tuổi tiểu học.”
Cô Dương Thanh Lê, hiệu trưởng trường Tiểu học Tân Phú, thành phố Đồng Xoài chia sẻ: “Cô Trần Thị Hiển là một trong những giáo viên tận tâm, trách nhiệm với nghề giáo, luôn nêu cao tinh thần tự học, tự rèn luyện và ứng dụng công nghệ thông tin trong giảng dạy để đáp ứng yêu cầu đổi mới của giáo dục”.
Nhiều sáng kiến từ thực tế được ứng dụng.
Trong thời gian công tác tại trường, cô Hiển luôn là một trong những giáo viên xuất sắc. 10 năm học liên tiếp từ năm học 2005 – 2006 đến năm học 2015 – 2016. Cô đã có 10 sáng kiến kinh nghiệm, đề tài nghiên cứu khoa học liên quan đến phương pháp rèn đọc, rèn chữ đúng và đẹp cho học sinh lớp 4; một số kinh nghiệm vận dụng đổi mới phương pháp dạy học toán lớp 4; biện pháp mở rộng vốn từ, học tốt văn miêu tả lớp 4 hay vận dụng phương pháp tích cực để học tốt môn khoa học, nâng cao chất lượng giảng dạy môn khoa học lớp 4 qua việc vận dụng phương pháp “bàn tay nặn bột… những sáng kiến đều được đúc kết qua quá trình giảng dạy, quá trình cô tự học, tự sáng tạo để phù hợp hơn với thực tế của trường, lớp mình. Qua đánh giá có 8/10 sáng kiến của cô Hiển được Phòng GD&ĐT thị xã Đồng Xoài đánh giá xếp loại B, 2 sáng kiến được Sở GD&ĐT Bình Phước xếp loại C. Hơn thế nữa, những sáng kiến kinh nghiệm, đã và đang được cô cùng các thầy cô giáo trong trường ứng dụng vào thực tiễn giảng dạy và từng bước nhân rộng hơn trong ngành giáo dục Đồng Xoài.
Bằng những kinh nghiệm thực tế, phương pháp giảng dạy hiệu quả với tình yêu thương đối với học sinh nhiều năm liền cô được Ban giám hiệu  nhà trường tin tưởng giao nhiệm vụ bồi dưỡng nhiều lứa học sinh giỏi đạt được thành tích tiêu biểu trong các cuộc thi cấp tỉnh, cấp  thị xã, giúp đỡ nhiều đồng nghiệp, giáo viên trở thành giáo viên dạy giỏi các cấp.
Xứng đáng với danh hiệu “nhà giáo ưu tú”.
Anh Trần Đức, Phường Tân Phú, TX Đồng Xoài (phụ huynh học sinh) chia sẻ “có thể nói tôi là một phụ huynh may mắn vì 4 con tôi đều là học trò của cô Hiển. Tôi và gia đình luôn yên tâm vì cô hiển luôn là một giáo viên tận tâm, trách nhiệm. Mỗi khi cảm thấy có sự thay đổi trong tâm lý hay kết quả học tập của học sinh, cô đều báo cho gia đình để mọi người chia sẻ, định hướng các cháu học tập tốt hơn.  Nay cháu lớn đã tốt nghiệp đại học, các cháu nhỏ đang học trường chuyên Quang Trung, trường Hùng Vương.
Cô Dương Thanh Lê, Hiệu trưởng trường Tiểu học Tân Phú chia sẻ “Những thành tích đạt được của trường tiểu học Tân Phú trong suốt những năm qua không thể vắng bóng người giáo viên tận tâm, trách nhiệm như cô Hiển. Cô rất xứng đáng là một tấm gương sáng cho các lứa giáo viên trẻ học tập, noi theo”.
Với bề dày thành tích của mình trong quá trình giảng dạy, cô Trần Thị Hiển đã nhận được nhiều bằng khen của UBND tỉnh, của Thủ tướng Chính phủ. Năm 2017 cô Trần Thị Hiển vinh dự là một trong 3 giáo viên của tỉnh Bình Phước được Chủ tịch nước phong tặng “danh hiệu nhà giáo ưu tú”.
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây